Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 3.600 Xu (3.600 )
-20%

Trình tự giải quyết các vụ việc dân sự theo pháp luật hiện hành

Giá gốc là: 450.000 ₫.Giá hiện tại là: 360.000 ₫.

Trình tự giải quyết các vụ việc dân sự theo pháp luật hiện hành
Tác giả: ThS. Tạ Đình Tuyên
Số trang: 520
Phát hành: 6.2024
Khổ sách: 19x27cm
Giá bìa: 450.000 đ
Nhà xuất bản Lao động

Trình tự giải quyết các vụ việc dân sự theo pháp luật hiện hành
Tác giả: ThS. Tạ Đình Tuyên
Số trang: 520
Phát hành: 6.2024
Khổ sách: 19x27cm
Giá bìa: 450.000 đ
Nhà xuất bản Lao động

Quyền con người nói chung, quyền khởi kiện nói riêng là một trong những quyền cơ bản của con người đã được quy định trong các văn kiện pháp lý quốc tế như Công ước quốc tế của Liên Hợp quốc về quyền con người năm 1946, Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966. Tại Việt Nam, quyền khởi kiện, quyền yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự cũng là một trong những quyền cơ bản của cá nhân, cơ quan, tổ chức đã được ghi nhận trong pháp năm 2013 và được thể chế hóa tại Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Bên cạnh Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Tòa án nhân dân tối cao cũng đã ban hành nhiều án lệ, giải đáp, công văn hướng dẫn nghiệp vụ về trình tự, thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự, bảo đảm dân chủ, công khai, đơn giản, tạo thuận lợi cho người tham gia tố tụng thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn bạn đọc, nhất là các học viên, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, Thẩm tra viên, Hội thẩm, Kiểm sát viên, luật sư và những người tham gia tố tụng khác tra cứu, áp dụng các quy định về trình tự giải quyết các vụ việc dân sự, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn “Trình tự giải quyết các vụ việc dân sự theo pháp luật hiện hành” do ThS. NCS Tạ Đình Tuyên tuyển chọn và hệ thống. Cuốn sách gồm bốn phần, phần I giới thiệu toàn văn Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015; phần II giới thiệu các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015; phần III tổng hợp các văn bản hướng dẫn gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng bằng phương tiện điện tử và trả lại đơn khởi kiện, quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án; phần IV giới thiệu các án lệ, văn bản hướng dân nghiệp vụ và các biểu mẫu thông dụng trong giải quyết các vụ việc dân sự.

Cuốn sách là tài liệu hữu ích, giúp cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tổ tụng, người tham gia tố tụng và các nhà nghiên cứu, các bạn độc giả dễ dàng tìm hiểu, tra cứu để áp dụng trong thực tiễn.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Giỏ hàng
Lên đầu trang