Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 2.880 Xu (2.880 )
-20%

So sánh – Đối chiếu bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2021) và các biểu mẫu trong bộ luật tố tụng hình sự

Original price was: 360.000 ₫.Current price is: 288.000 ₫.

Tác giả: TS. Trần Văn Hà – Bên Vụ pháp chế – Tòa Án nhân dân Tối Cao (Biên soạn)
Nhà xuất bản: Thông Tin Truyền Thông
Số trang: 560 trang
Kích thước: 19×27 cm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2022
Giá bìa: 360.000 VND

Availability: 5

So sánh – Đối chiếu bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2021) và các biểu mẫu trong bộ luật tố tụng hình sự

Tác giả: TS. Trần Văn Hà – Bên Vụ pháp chế – Tòa Án nhân dân Tối Cao ( Biên soạn )
Nhà xuất bản: Thông Tin Truyền Thông
Số trang: 560 trang
Kích thước: 19×27 cm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2022
Giá bìa: 360.000 VND

Ngày 27-11-2015, Quốc hội thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự số 101/2015/QH13. Cụ thể, việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở cơ quan điều tra phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh. Trường hợp hỏi cung bị can tại địa điểm khác cũng phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh theo yêu cầu của bị can hoặc của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng. Bị can được quyền đọc, ghi chép bản sao tài liệu liên quan đến việc buộc tội, gỡ tội. Bị cáo được tự mình hỏi người tham gia phiên tòa nếu được chủ tọa đồng ý; tranh luận tại phiên tòa. Đối với thủ tục bào chữa, Bộ luật bỏ quy định người bào chữa trong vụ án hình sự phải xin cấp Giấy chứng nhận bào chữa. Trong mọi trường hợp, người bào chữa phải đăng ký tham gia bào chữa; khi đăng ký phải xuất trình giấy tờ theo quy định. Trong 24 giờ khi nhận đủ giấy tờ đăng ký, cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời chấp nhận hay không chấp nhận được tham gia bào chữa. Ngày 12-11-2021, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự số 02/2021/QH15. Cụ thể, Quốc hội đã giao thêm trách nhiệm cho công an xã trong việc xác minh sơ bộ tin báo về tội phạm. Bên cạnh đó, khi không thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh để quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án vì lý do bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Nhằm giúp bạn đọc và những người làm công tác pháp luật về hình sự thuận tiện trong việc nghiên cứu và áp dụng Bộ luật Tố tụng hình sự, Viện Giáo dục pháp luật Việt Nam liên kết với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách:

SO SÁNH – ĐỐI CHIẾU BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ NĂM 2015 (SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NĂM 2021) VÀ CÁC BIỂU MẪU TRONG BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ do TS. Trần Văn Hà – Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Tòa án nhân dân tối cao đã tập hợp, chọn lọc các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến việc áp dụng Bộ luật Tố tụng hình sự. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc thuận tiện trong việc tra cứu, áp dụng Bộ luật Tố tụng hình sự khi so sánh 510 Điều của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 với Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2021. Ngoài ra cuốn sách còn in các biểu mẫu trong Bộ luật tố Tụng hình sự để bạn đọc thuận tiện hơn trong việc tham khảo và áp dụng.

Nội dung cuốn sách như sau:

Phần I. So sánh đối chiếu Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 – 2021

Phần II. Hướng dẫn áp dụng các biểu mẫu trong Bộ luật Tố tụng hình sự Trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý đọc giả và các Cơ quan, đơn vị trên cả nước.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top