Chat hỗ trợ
Chat ngay

Sách- 37 án lệ đầu tiên của Việt Nam – Phân tích và luận giải

300.000 

37 ÁN LỆ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM PHÂN TÍCH VÀ LUẬN GIẢI
Tác giả: LS.TS Lưu Tiến Dũng
Số trang: 727 trang Khổ sách: 16×24
Phát hành: 11/2020
Nhà xuất bản: Tư Pháp.
Giá bìa: 300.000 đồng/ 1 cuốn, miễn phí ship
LH: 0908 065 207 Mr Chiến.
Giao hàng tận nơi, miễn phí giao hàng toàn quốc. Đặt sách, vui lòng để lại họ tên, địa chỉ số điện thoại người nhận. Cảm ơn!

Hết hàng

Cuốn sách 37 án lệ đầu tiên của Việt Nam – Phân tích và luận giải được biên soạn công phu với cách tiếp cận phân tích các án lệ xuất phát từ các quy định sẵn có của pháp luật nhằm góp phần hiểu rõ và khái quát hơn nội dung các kết luận pháp lý của các án lệ đã được ban hành… và là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác xét xử và thực tiễn hành nghề cũng như các nhà nghiên cứu quan tâm đến án lệ của Việt Nam.

Cuốn sách đầu tiên và duy nhất phân tích những án lệ của Việt Nam

Ngày 28/10/2015, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 03/2015/NQ-HĐTP về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ. Kể từ án lệ đầu tiên được công bố ngày 06/4/2016 đến nay, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành 37 án lệ hướng dẫn Tòa án nhân dân các cấp áp dụng thống nhất pháp luật.

0 7

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể. Để có thể áp dụng án lệ một cách phù hợp cần hiểu rõ các tình tiết cụ thể của vụ việc mà dựa vào đó án lệ đã được xây dựng cũng như các lập luận pháp lý của Tòa án đối với các tình tiết đó. Vì vậy, việc nghiên cứu và phân tích các án lệ là công việc rất hữu ích và cần được khuyến khích.

Cuốn sách “37 án lệ đầu tiên của Việt Nam – Phân tích và luận giải” được biên soạn bởi Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng – tốt nghiệp chương trình cao học Fulbright tại Đại học Luật Iowa (Hoa Kỳ) và Draper Hills tại Đại học Stanford (Hoa Kỳ), từng công tác tại Ban Thư ký Chánh án TAND Tối cao và hiện là Thành viên Công ty Luật TNHH YKVN, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Quan hệ quốc tế Liên đoàn Luật sư Việt Nam và là giảng viên Khoa Luật Đại học Văn Lang.

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top