Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 2.180 Xu (2.180 )

Quyền Lực Biển – Lịch Sử và Địa Chính Trị Của Các Đại Dương Trên Thế Giới

218.000 

Quyền Lực Biển – Lịch Sử và Địa Chính Trị Của Các Đại Dương Trên Thế Giới

Nhà Xuất Bản: Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Tác Giả: James G. Stavridis

Năm Xuất Bản : 2022

Quy cách: Bìa mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Số trang: 404

Giá bìa: 218.000 đ

Đã bán: 1
Quyền Lực Biển – Lịch Sử và Địa Chính Trị Của Các Đại Dương Trên Thế Giới
Nhà Xuất Bản: Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Tác Giả: James G. Stavridis
Năm Xuất Bản : 2022
Quy cách: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Số trang: 404
Giá bìa: 218.000 đ
QUYỀN LỰC BIỂN: LỊCH SỬ VÀ ĐỊA – CHÍNH TRỊ CỦA CÁC ĐẠI DƯƠNG TRÊN THẾ GIỚI
*** Sách được sản xuất với số lượng giới hạn
Được chấp bút bởi một trong những đô đốc được ngưỡng mộ nhất trong thế hệ của ông, và cũng là đô đốc duy nhất giữ chức Tư lệnh tối cao các lực lượng đồng minh NATO, Đô đốc James G. Stavridis đã có một hành trình đáng chú ý qua tất cả các vùng biển quan trọng nhất trên thế giới, mang lại cho chúng ta một góc nhìn đa chiều về các đại dương, sức mạnh hải quân định hình vận mệnh của các quốc gia và hình thành nên thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay cũng như thế giới mà chúng ta sẽ sống trong tương lai. Bên cạnh đó, Quyền lực biển còn là một biên niên sử thú vị về hải quân, cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về những cuộc giao tranh vĩ đại trên biển, từ Trận Salamis, Hải chiến Lepanto, Trận chiến Đại Tây Dương cho tới các cuộc xung đột tàu ngầm trong Chiến tranh lạnh. Ông cũng đưa ra những phân tích hết sức nhạy bén về các địa điểm có khả năng xảy ra các cuộc xung đột hải quân lớn trong tương lai, đặc biệt là Bắc Băng Dương, Đông Địa Trung Hải và Biển Đông.
Quyền lực biển thực sự là một tác phẩm nổi bật dành cho những độc giả muốn tìm hiểu tầm ảnh hưởng của các đại dương đối với sự thịnh-suy, hưng-vong của các quốc gia và dân tộc trên thế giới.
Cuốn sách được dịch từ nguyên bản tiếng Anh của tác giả James G. Stavridis – cựu Đô đốc Hải quân Mỹ và Hiệu trưởng Trường Luật và Ngoại giao Fletcher thuộc Đại học Tufts. Nội dung cuốn sách được kết cấu thành chín chương:
Chương 1: Thái Bình Dương – Mẹ của các đại dương;
Chương 2: Đại Tây Dương – Cái nôi của chế độ thực dân;
Chương 3: Ấn Độ Dương – Biển của tương lai;
Chương 4: Địa Trung Hải – Nơi cuộc chiến trên biển bắt đầu;
Chương 5: Biển Đông – Khu vực tiềm tàng xung đột;
Chương 6: Caribê – Vùng biển sa lầy trong quá khứ;
Chương 7: Bắc Băng Dương – Triển vọng và nguy cơ;
Chương 8: Biển ngoài vòng pháp luật – Đại dương là hiện trường phạm pháp;
Chương 9: Mỹ và các đại dương – Chiến lược hải quân trong thế kỷ XXI.
Qua đó, mang lại cho bạn đọc một góc nhìn nhiều chiều về các đại dương, sức mạnh hải quân định hình vận mệnh của các quốc gia và hình thành thế giới chúng ta đang sống ngày nay cũng như thế giới chúng ta sẽ sống trong tương lai.
Những trích đoạn hay:
“Kể từ buổi sơ khai của nền văn minh, biển đã luôn là một phần không thể thiếu trong lịch sử nhân loại. Biển định hình thương mại, truyền bá tư tưởng và thậm chí là căn nguyên gây ra chiến tranh. Khi nhìn vào bản đồ, đa số chúng ta thường để mắt tới các lục địa và tác động của đất liền đối với con người. Tuy vậy, các đại dương thực chất giữ một vai trò quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng, bởi chúng chính là tuyến đường quan trọng nhất kết nối những vùng đất xa xôi và các dân tộc lại với nhau.”
“Khi chúng ta tiến ra biển – dù là hành trình chiến đấu kéo dài chín tháng trên chiến hạm, một tuần trên tàu du lịch Carnival hay chỉ một ngày rời xa đất liền, chúng ta đều đang bước vào một chiều không gian hoàn toàn khác. Thế giới lay chuyển và rung lắc dưới chân chúng ta, gió giật mạnh hơn vì không có gì cản lại, mưa bão lướt qua thân tàu không được che chắn, cá heo đôi lúc bơi theo bên cạnh hàng giờ liên tục – đó là một thế giới rất khác. Theo cách hiểu nguyên thủy, mỗi lần tiến ra biển, chúng ta sẽ “xa đất liền cả một đại dương” và không còn nhìn thấy đất liền nữa. Khi bạn đứng trên một con tàu, dù lớn hay nhỏ, chầm chậm nhìn quanh và không thấy gì khác ngoài đại dương trải dài trước mắt, hãy dừng lại và suy ngẫm về khoảnh khắc đó trong cuộc đời: bạn đang chứng kiến cùng một quang cảnh, một đại dương vô tận mà Alexandros Đại đế từng chứng kiến trên Đông Địa Trung Hải, Napoléon từng nhìn chằm chằm trong chuyến lưu đày dài đằng đẵng trên Nam Đại Tây Dương, Halsey từng chứng kiến khi ông hô hào Lực lượng đặc nhiệm Fast Carrier lao vào chiến đấu ở Tây Thái Bình Dương. Theo cách hiểu đó, với tư cách là một thủy thủ, bạn vừa cách xa đất liền cả một đại dương, nhưng đồng thời cũng kết nối với một chuỗi dài liên tục những con người từng lên đường ra khơi.”
Thông tin tác giả: Jame G. Stavridis
(Sinh năm 1995) Cựu Đô Đốc Hải quân Mỹ, là đô đốc đầu tiên và duy nhất đảm bảo vị trí Tu lệnh tối cao các lực lượng đồng minh NATO, Hiệu trưởng Trường Luật và Ngoại giao Fletcher thuôc Đại học Tufts và Giám đốc Điều hành tập đoàn đầu tư Carlyle, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị của Quỹ Rockefeller

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Giỏ hàng
Lên đầu trang