Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 9.000 Xu (9.000 )

Pháp luật về doanh nghiệp – Các vấn đề pháp lý cơ bản (tái bản lần 1 năm 2024)

900.000 

Pháp luật về doanh nghiệp – Các vấn đề pháp lý cơ bản (tái bản lần 1 năm 2024)
Tác giả: Trương Nhật Quang
Nhà xuất bản: Dân Trí
Công ty phát hành: Dân Hiền
Kích thước: 15.5x 24.5 cm
Số trang: 1100 trang
Ngày phát hành: 3.2024
Hình thức bìa: Bìa mềm
Giá bìa: 900.000 đ

Đã bán: 2

Sách- Pháp luật về doanh nghiệp – Các vấn đề pháp lý cơ bản (tái bản lần 1 năm 2024)

  • Tác giả: Trương Nhật Quang
  • Nhà xuất bản: Dân Trí
  • Công ty phát hành: Dân Hiền
  • Kích thước: 15.5x 24.5 cm
  • Số trang: 1100 trang
  • Ngày phát hành: 3.2024
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
  • Giá bìa: 900.000 đ

Phap Luat Ve Doanh Nghiep 3 copy

Lời giới thiệu:
Cuốn sách đầu tiên nghiên cứu một cách có hệ thống các vấn đề pháp luật về doanh nghiệp của Việt Nam từ cả góc độ lý thuyết và thực tiễn, tập trung vào các giao dịch mua bán doanh nghiệp và tài chính-ngân hàng có yếu tố nước ngoài dựa trên kinh nghiệm hành nghề thực tế của luật sư Trương Nhật Quang. Công ty luật YKVN nơi tác giả làm việc là một trong các công ty luật hàng đầu Việt Nam và tham gia tư vấn trong nhiều giao dịch giao dịch mua bán doanh nghiệp và tài chính-ngân hàng có yếu tố nước ngoài quan trọng nhất trên thị trường.
Đây là ấn bản sửa đổi lần đầu của cuốn sách được luật sư Trương Nhật Quang xuất bản năm 2016. Được viết trong trong 4 năm qua, cuốn sách cập nhập các thay đổi luật từ năm 2016, đặc biệt là Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020, Luật Chứng khoán năm2019, Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và nhiều văn bản pháp luật quan trọng khác. Do vậy, nội dung cuốn sách gần như được cập nhật lại mới hoàn toàn để phân tích khung pháp lý mới đang áp dụng tại thời điểm hiện nay.
Ngoài việc phân tích các văn bản pháp luật, cuốn sách cũng phân tích các án lệ và nhiều bản án, quyết định và phán quyết của tòa án và trọng tài mà tác giả đã sưu tầm trong thời gian qua. Đặc biệt cuốn sách phân tích rất nhiều bản án phúc thẩm và giám đốc thẩm của các tòa án tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh và Tòa án Nhân dân Tối cao. Do vậy, nhiều vấn đề pháp lý cơ bản trình bày trong cuốn sách được phân tích từ góc độ thực tiễn xét xử tại tòa án.
Cuốn sách bao gồm nhiều sơ đồ và bảng tóm tắt để giúp người đọc dễ hiểu hơn các vấn đề pháp lý và cơ cấu giao dịch được trình bày trong cuốn sách. Ngoài ra, để giúp người đọc tiện tra cứu, cuốn sách có (i) bảng tra cứu từ khóa, (ii) bảng tra cứu án lệ, bản án và quyết định và (iii) danh sách các tài liệu trích dẫn.
Trải dài trong hơn 1000 trang, cuốn sách phân tích các vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp. Kết cấu của cuốn sách gồm hai mươi chương và chia làm năm phần, tập trung vào hai hình thức doanh nghiệp thông dụng nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn (CTTNHH) và công ty cổ phần (CTCP).
• Phần I (từ Chương 1 đến Chương 9) phân tích các vấn đề pháp lý chung và áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp.
• Phần II (từ Chương 10 đến Chương 12) tập trung vào các vấn đề pháp lý liên quan đến tư cách và quyền của thành viên CTNHH và cổ đông CTCP.
• Phần III (từ Chương 13 đến Chương 15) trình bày các vấn đề pháp lý về quản trị CTTNHH và CTCP.
• Phần IV (Chương 16 và Chương 17) trình bày các vấn đề pháp lý liên quan đến huy động vốn dưới hình thức phát hành chứng khoán và biện pháp bảo đảm.
• Phần V (từ Chương 18 đến Chương 20) trình bày các vấn đề pháp lý áp dụng riêng cho công ty đại chúng.
Cuốn sách được viết chủ yếu dành cho luật sư, người tham gia công tác giảng dạy, sinh viên luật và người quản lý doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp. Đặc biệt, cuốn sách giúp các luật sư hành nghề có thể tham khảo khi tư vấn trong các giao dịch doanh nghiệp, đặc biệt là các giao dịch mua bán doanh nghiệp và tài chính-ngân hàng có yếu tố nước ngoài.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top