Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 3.200 Xu (3.200 )
-20%

Luật kinh tế (sách chuyên khảo) (tái bản lần thứ nhất, có sửa đổi, bổ sung)

Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 320.000 ₫.

Luật kinh tế (sách chuyên khảo) (tái bản lần thứ nhất, có sửa đổi, bổ sung)
Tác giả: TS Nguyễn Thị Dung (Chủ biên)
NXB: Tư pháp
Công ty phát hành: Dân Hiền
Giá bìa: 400.000 đ
Khổ sách: 16 x 24 cm
Số trang: 832 trang
Ngày xuất bản: 3.2023
Giá bìa: 400.000 đ

Đã bán: 17

Luật kinh tế chuyên khảo (tái bản lần thứ nhất, có sửa đổi, bổ sung)

Tác giả: TS Nguyễn Thị Dung (Chủ biên)
NXB: Tư pháp
Công ty phát hành: Dân Hiền
Giá bìa: 400.000 đ
Khổ sách: 16 x 24 cm
Số trang: 832 trang
Ngày xuất bản: 3.2023
Giá bìa: 400.000 đ

Pháp luật kinh tế là một lĩnh vực pháp luật khá rộng, bao gồm Luật Kinh tế, Luật Lao động, Luật Tài chính, Luật Ngân hàng, Luật Đất đai, Luật Môi trường… Khi hình thành và phát triển ở Việt Nam từ những thập niên 80 (thế kỷ XX), Luật Kinh tế được hiểu là một bộ phận của pháp luật kinh tế, là ngành luật độc lập có phạm vi, đối tượng và phương pháp điều chỉnh riêng.

Ở Việt Nam, trong lĩnh vực nghiên cứu, khái niệm “Luật Kinh tế” đã dần được thay thế bằng các khái niệm “Luật Thương mại”, “Luật Kinh doanh” do ảnh hưởng của quá trình thay đổi về nội dung các quan hệ kinh tế và cơ chế quản lý kinh tế, dẫn đến những thay đổi căn bản trong điều chỉnh pháp luật đối với các quan hệ kinh tế giữa các tổ chức, cá nhân. Khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, chủ thể của Luật Kinh tế không còn là các tổ chức kinh tế xã hội chủ nghĩa (tổ chức kinh tế nhà nước, tổ chức kinh tế tập thể) với tư cách là các đơn vị thực hiện hoạt động sản xuất theo kế hoạch được giao. Nền kinh tế không còn vận hành theo cơ chế kế hoạch hoá tập trung mà vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước, với nền tảng là sự công nhận quyền tự do sở hữu, quyền tự do kinh doanh, đồng thời chịu nhiều tác động tất yếu của quá trình hội nhập quốc tế. Những thay đổi này dẫn đến yêu cầu đổi mới trong khoa học Luật Kinh tế, theo đó, khái niệm “Luật Kinh tế” ít được sử dụng hơn trong khoa học pháp lý. Mặc dù vậy, trong thực tiễn kinh doanh và quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, khái niệm Luật Kinh tế vẫn được sử dụng với ý nghĩa là lĩnh vực pháp luật gồm tổng thể các quy định pháp luật do Nhà nước ban hành hoặc thừa nhận nhằm quy định về các loại chủ thể kinh doanh, điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ phù hợp với chính sách quản lý kinh tế của Nhà nước và quy định về vấn đề giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh (nếu có).

Xuất phát từ mục đích cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản và chuyên sâu, kiến thức cần thiết cho thực tiễn kinh doanh và thực tiễn quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, cuốn chuyên khảo “Luật Kinh tế” đã được biên soạn, cập nhật chính sách, pháp luật mới nhất. Với đội ngũ tác giả là các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Luật Hà Nội và một số chuyên gia công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi hy vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho doanh nhân và nhà quản lý, cho các cơ sở đào tạo luật và bạn đọc có quan tâm đến các vấn đề cơ bản của Luật Kinh tế.

Cuốn sách được kết cấu gồm 26 chương, sắp xếp theo 04 phần chính:

– Phần 1: Tổng quan Luật Kinh tế trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam.

– Phần 2: Pháp luật về các chủ thể kinh doanh trong nền kinh tế.

– Phần 3: Pháp luật điều chỉnh hoạt động đầu tư, cạnh tranh và hợp đồng trong hoạt động kinh doanh.

– Phần 4: Pháp luật về giải quyết tranh chấp thương mại.

Sách Luật VN trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top