Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 4.000 Xu (4.000 )

Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn

400.000 

Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn của tác giả Trương Nhật Quang tái bản:
Tác giả: Luật sư – TRƯƠNG NHẬT QUANG
NXB: Lao Động
Phát hành: 03/2022
Số trang: 373 trang
Khổ sách: 16x24cm
Giá bìa: 400.000 đ

Đã bán: 15

Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn của tác giả Trương Nhật Quang tái bản

Tác giả: Luật sư – TRƯƠNG NHẬT QUANG
NXB: Lao Động
Phát hành: 03/2022
Số trang: 373 trang
Khổ sách: 16x24cm
Giá bìa: 400.000 đồng

 

Lời giới thiệu:

KỸ NĂNG HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ TƯ VẤN”, ẤN BẢN 2017

Cuốn sách “Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn” ấn bản năm 2017 được tác giả viết dựa trên ấn bản năm 2013. So với ấn bản 2013, ấn bản 2022 được cập nhật và phát triển đáng kể và ở một số phần được viết hoàn toàn mới dựa trên góp ý của bạn đọc và phản ánh các thay đổi pháp luật trong 4 năm vừa qua. Ấn bản 2022 cũng được trình bày hiện đại hơn để dễ đọc và dễ tra cứu.

Các điểm mới quan trọng của ấn bản 2022 bao gồm:

  1. Các kỹ năng cơ bản trong việc hành nghề luật sư là (i) nghiên cứu và phân tích, (ii) trình bày ý kiến tư vấn và (iii) soạn thảo và đàm phán hợp đồng được viết lại gần như hoàn toàn và chi tiết hơn để bạn đọc có thể áp dụng trên thực tế dễ dàng hơn. Trong các phần này, tác giả chủ yếu sử dụng một ví dụ về giao dịch mua bán, sáp nhập công ty để bạn đọc có thể hình dung toàn bộ một quá trình tư duy cơ bản của luật sư từ việc nghiên cứu và phân tích các vấn đề pháp lý và trình bày các vấn đề pháp lý với khách hàng đến việc soạn thảo và đàm phán hợp đồng cho khách hàng. Quá trình nghiên cứu và phân tích được xây dựng dựa trên các quy định có liên quan của Bộ luật Dân sự 2015 và Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 về nguồn của pháp luật và trình tự áp dụng pháp luật.
  2. Cuốn sách cập nhật các thay đổi trong thời gian gần đây liên quan đến một số vấn đề về đạo đức hành nghề luật sư. Các quy tắc đạo đức nghề nghiệp là một vấn đề tương đối mới tại Việt Nam và đang trong quá trình phát triển. Cuốn sách phân tích các thay đổi pháp luật gần đây, trong đó có Điều 19.3 của Bộ luật Hình sự 2015 về nghĩa vụ tố giác của luật sư đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia và các tội đặc biệt nghiêm trọng.
  3. Cuốn sách có một phần mới phân tích các trách nhiệm cơ bản mà luật sư có rủi ro phải gánh chịu trong quá trình hành nghề khi vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp và quy định pháp luật. Các trách nhiệm được phân tích bao gồm (i) trách nhiệm kỷ luật của đoàn luật sư, (ii) trách nhiệm hành chính theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước, (iii) trách nhiệm dân sự với khách hàng và/hoặc (iv) trách nhiệm hình sự khi phạm tội.
  4. Khi kết thúc mỗi phần và mỗi chương, các ý chính trình bày trong phần và chương có liên quan được tóm tắt và khái quát hóa. Bảng tra cứu từ khóa cũng được cập nhật chi tiết hơn.

Cuốn sách “Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn” ấn bản năm 2022 có thể được dùng trong quá trình học tập, giảng dạy và hành nghề của sinh viên luật, giảng viên.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top