Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 2.750 Xu (2.750 )
-35%

Hệ Thống 70 Án Lệ Đã Được Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Thông Qua

Original price was: 425.000 ₫.Current price is: 275.000 ₫.

Tác giả: Tăng Bình
Nhà xuất bản: Lao Động
Khổ sách: 19*27cm
Phát hành: 2023
Giá bìa: 425.000
Số trang: 476 trang
Hình thức bìa: Bìa mềm

Đã bán: 4

Hệ Thống 70 Án Lệ Đã Được Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Thông Qua

  • Tác giả: Tăng Bình
  • Nhà xuất bản: Lao Động
  • Khổ sách: 19*27cm
  • Phát hành: 2023
  • Giá bìa: 425.000
  • Số trang: 476 trang
  • Hình thức bìa: Bìa mềm

Lời giới thiệu:

Tại Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐTP ngày 18 tháng 6 năm 2019 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thì án lệ được hiểu là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công bố là án lệ để các tòa án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử.

Kể từ năm 2016 đến nay, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thông qua và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã công bố 70 án lệ thuộc các lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, đất đai và tố tụng. Án lệ không chỉ đơn thuần là quyết định của tòa án, mà còn đại diện cho sự đánh giá và phân tích kỹ lưỡng của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Các lập luận trong án lệ phản ánh sự thẩm định chính xác về quyền và nghĩa vụ pháp lý, áp dụng các quy tắc và nguyên tắc pháp luật đối với vụ việc cụ thể. Qua việc công bố án lệ, Tòa án nhân dân tối cao mong muốn chia sẻ những quan điểm pháp lý, nguyên tắc và quy tắc áp dụng trong quyết định của mình với các tòa án khác. Điều này giúp tạo ra sự nhất quán trong việc hiểu và áp dụng pháp luật, đồng thời góp phần tăng cường sự công bằng và tin cậy của hệ thống tư pháp.

Nhằm giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm tới hoạt động của tòa án có thể tiếp cận với các án lệ đã ban hành; tạo nguồn tham khảo cho các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách:

HỆ THỐNG 70 ÁN LỆ ĐÃ ĐƯỢC HỘI ĐỒNG THẨM PHÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO THÔNG QUA

Trong quá trình hệ thống, mặc dù đã cố gắng nhưng vẫn không tránh khỏi các thiếu sót, rất mong bạn đọc góp ý để hoàn thiện hơn khi tái bản.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top