Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 9.000 Xu (9.000 )
-12%

Combo 3 cuốn Các biểu mẫu nhân sự khó tìm về pháp luật lao động, Các câu hỏi thường gặp trong pháp luật lao động và Sổ tay pháp luật lao động

Original price was: 1.020.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.

Cuốn 1: Các biểu mẫu nhân sự khó tìmliên quan đến pháp luật lao động (Anh – Việt)- tái bản lần thứ nhất
Cuốn 2: Các câu hỏi thường gặp trong pháp luật lao động -tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa bổ sung (Tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa bổ sung theo bộ luật lao động 2019)
Cuốn 3: Sổ tay pháp luật lao động (tái bản 2021)

Đã bán: 3

Cuốn 1: Các biểu mẫu nhân sự khó tìm liên quan đến pháp luật lao động (Anh – Việt)- tái bản lần thứ nhất

Tác giả: Luật Sư Nguyễn Hữu Phước
Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản:01/ 2021
Số trang: 880
Khổ sách:15.5×23
Giá bìa: 460.000 VNĐ

Các biểu mẫu nhân sự khó tìm liên quan đến pháp luật lao động (Anh - Việt)- tái bản lần thứ nhất

 

Nội dung: Quyển sách Các biểu mẫu nhân sự khó tìm liên quan đến Pháp luật Lao động được phát hành vào tháng 05/2019. Nội dung sách gồm: 11 Chương trình bày dưới hình thức song ngữ Việt – Anh. Màu sắc chủ đạo của bìa sách: Bìa vàng nâu nhạt, nền trắng, chữ màu đen. Phạm vi phát hành: tập trung tại các Nhà sách TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Quyển sách Các Biểu Mẫu Nhân Sự Khó Tìm Liên Quan Đến Pháp Luật Lao Động được đúc kết từ chính các kinh nghiệm thực tiễn của tác giả – Luật sư Nguyễn Hữu Phước trong suốt quá trình hành nghề tư vấn pháp luật lao động cho các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam

Quyển sách gồm có 11 Chương

Giới thiệu 11 Chương trong Các biểu mẫu nhân sự khó tìm liên quan đến Pháp luật Lao động.

Chương 1- Các biểu mẫu về Tuyển dụng lao động và thử việc

Chương 2- Các biểu mẫu về Hợp đồng lao động

Chương 3- Các biểu mẫu về Đào tạo nghề

Chương 4- Các biểu mẫu về Đối thoại xã hội

Chương 5- Các biểu mẫu về Tiền lương

Chương 6- Các biểu mẫu về Thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi

Chương 7- Các biểu mẫu về Nội quy lao động và kỷ luật lao động

Chương 8- Các biểu mẫu về An toàn lao động và vệ sinh lao động

Chương 9- Các biểu mẫu về Nhóm lao động đặc thù

Chương 10 – Các biểu mẫu về Thành lập công đoàn cơ sở

Chương 11 – Các biểu mẫu về Tranh chấp lao động và đình công

Ai là người cần sở hữu cuốn sách này?

Các Doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Những cá nhân đang làm việc trong doanh nghiệp và trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

Bất cứ ai có nhu cầu và cần trang bị những kiến thức pháp lý thực tiễn liên quan đến pháp luật lao động.

Quyển sách được ví như kim chỉ nam cho những người làm công tác nhân sự trong việc vận dụng các kiến thức pháp luật nhanh chóng và hiệu quả hơn trong công việc.

Cuốn 2: Các câu hỏi thường gặp trong pháp luật lao động -tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa bổ sung
(Tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa bổ sung theo bộ luật lao động 2019)

Tác giả: Luật sư Nguyễn Hữu Phước
NXB: NXB Tổng hợp TP.HCM
Khổ sách: 16*24cm
Phát hành: 05/2021
Số trang: 520 trang
Bìa mềm
Giá bìa: 280.000 đồng

Các câu hỏi thường gặp trong pháp luật lao động -tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa bổ sung

LỜI TỰA.

Thư chúng ta đã biết, mối quan hệ lao động được xem là một trong những mối quan hệ phổ biến nhất, bên

cạnh các mối quan hệ khác ví dụ như mối quan hệ dân sự, mối quan hệ thương mại, mối quan hệ kinh doanh. Hàng chục triệu người lao động và hàng triệu tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang duy trì các mối quan hệ lao động,cùng với hàng nghìn văn bản pháp lý từ Luật, Nghị định, Thông tư, công văn được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ Trung ương đến các cấp ở địa phương ban hành trong nhiều thời kỳ khác nhau để điều chỉnh và quản lý mối quan hệ này.Với số lượng văn bản pháp lý đồ sộ được ban hành ở nhiều thời kỳ khác nhau như vậy, thật khó để bạn đọc có thể tìm, đọc, hiểu và áp dụng đúng và đầy đủ, làm mất khá nhiều thời gian không chỉ cho những người bình thường mà ngay cả những nhà làm luật, những người nghiên cứu pháp luật, người làm công tác nhân sự trong doanh nghiệp, luật sư nội bộ, luật sư hành nghề, luật gia và các viên chức ở các cơ quan Nhà nước có liên quan. Trên thực tế, có không ít văn bản pháp lý được ban hành với nội dung khá chung chung, chưa rõ ràng hay có thể được hiểu ở nhiều cách khác nhau tùy theo người đọc đang nhìn góc độ nào hoặc các văn bản pháp luật này thậm chí còn mâu thuẫn với nội dung của các văn bản pháp luật khác, khiến người đọc cảm thấy khó hiểu và không yên tâm khi áp dụng.

Hiểu được những khó khăn của bạn đọc như đã nêu ở trên, tác giả,một luật sư với 25 năm kinh nghiệm tư vấn cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước trong lĩnh vực pháp luật lao động của Việt Nam, đã thuyết trình tại nhiều hội thảo chuyên đề và tham gia huấn luyện và giảng dạy các chương trình đào tạo pháp luật lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp, có nhiều bài viết chuyên đề cho các báo, tạp chí chuyên ngành, được các báo, đài phỏng vấn cũng như tham gia góp ý các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực pháp luật lao động, đã hợp tác cùng với Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam(VNHR) xuất bản Quyển sách Các Câu Hỏi Thường Gặp Trong Pháp Luật Lao Động này.Những câu hỏi trong Quyển sách này thường không có câu trả lời được tham chiếu trực tiếp từ các văn bản pháp luật lao động có liên quan, hay nếu có thể tham chiếu được trực tiếp thì người đọc phải tham chiếu nhiều văn bản pháp luật khác nhau cùng một lúc mới có câu trả lời đúng. Nếu chưa có văn bản pháp luật để tham chiếu hay chỉ có thể tham chiếu các văn bản pháp luật mà quy định thật sự không rõ ràng, tác giả phải vận dụng các quy định của pháp luật ở các lĩnh vực pháp luật khác có tính chất tương tự hay thậm chí phải sử dụng kỹ năng phân tích luật của luật sư để tìm ra các câu trả lời hợp lý và hợp tình nhất. Đối Với các câu hỏi mà không thể trả lời được bằng các cách như được nêu ở trên,tác giả phải kiểm tra thực tiễn áp dụng thông qua việc tham khảo các công văn hướng dẫn từ các cơ quan quản lý lao động địa phương hay những hướng dẫn không chính thức từ các chuyên viên của các cơ quan quản lý lao động địa phương tại từng thời điểm. Nhìn chung, các câu trả lời trong Quyển sách này được biên soạn từ góc nhìn chủ yếu từ các quy định mới nhất của pháp luật lao động Việt Nam và thực tiễn áp dụng tại doanh nghiệp, nhằm giúp các doanh nghiệp vừa tuân thủ pháp luật lao động lại vừa đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan quản lý lao động địa phương.

Tóm lại, các câu trả lời trong Quyển sách này đã được biên soạn dựa trên nguyên tắc sau: “Quy định của pháp luật + Lý luận + Thực tiễn + Tình Hình thực tế tại doanh nghiệp”. Như vậy, nếu nhìn các câu hỏi và câu trả lời trong Quyển sách này ở các góc độ khác, ví dụ như từ góc độ của các cơ quan quản lý Nhà nước về lao động các cấp hay từ góc độ bảo vệ người lao động của các hội, đoàn, nghiên cứu pháp luật của các luật gia hay tham khảo của nhà làm luật và học thuật của sinh viên, thì có thể các câu trả lời của các câu hỏi này sẽ ít nhiều có sự thay đổi.

Đây là lần tái bản đầu tiên của Quyển sách này, những góp ý của bạn đọc đã được tác giả ghi nhận với tinh thần cầu thị và đã điều chỉnh và bổ sung cho phù hợp. Cùng với việc Bộ luật Lao động 2019 đã có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 và có một số văn bản pháp luật được ban hành đầu năm 2021 để hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động 2019, các câu hỏi và câu trả lời của Quyển sách này cũng đã được thay thế, sửa đổi và bổ sung theo cho phù hợp.

Tác giả mong rằng sẽ nhận được nhiều góp ý của bạn đọc cho Lần Tái bản đầu tiên này thông qua địa chỉ email [email protected] để nội dung của Quyển sách ngày càng được hoàn thiện, bao quát, đầy đủ và chính xác hơn trong các lần tái bản sau.

Cuốn 3: Sổ tay pháp luật lao động (tái bản 2023)

Tác giả: Luật sư Nguyễn Hữu Phước
Phát hành: 10.2023
NXB: Tổng hợp TP.HCM Khổ: 15,5*23cm
Số trang: 540
Giá bìa: 280.000 đồng

Sổ tay pháp luật lao động (tái bản 2021)

Nội dung:

Cuốn sách gồm 3 Phần nội dung chính: Phần 1 – Pháp Luật lao động; Phần 2 – Các Phụ lục; Phần 3: Bảng khảo sát tuân thủ về pháp luật lao động đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam

Giới thiệu 15 Chương trong Phần 1 – Pháp luật lao động

Chương 1- Tuyển dụng lao động và thử việc
Chương 2- Hợp đồng lao động
Chương 3- Đào tạo nghề
Chương 4- Đối thoại xã hội
Chương 5- Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi
Chương 6- Tiền lương
Chương 7- Kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất
Chương 8- An toàn lao động, vệ sinh lao động
Chương 9- Nhóm người lao động đặc thù
Chương 10 – Công đoàn
Chương 12 – Thuế trong quan hệ lao động
Chương 13 – Khiếu nại lao động
Chương 14 – Giải quyết tranh chấp lao động
Chương 15 – Báo cáo
Lý do bạn nên chọn cuốn sách này:
Quyển sách Sổ tay pháp luật lao động giúp người làm công tác nhân sự giảm thiểu được thời gian tra cứu các văn bản pháp luật lao động cũng như vận dụng các quy định của pháp luật liên quan đúng và nhanh chóng.
Đây là một cuốn sách hướng dẫn người đọc thực hành, nâng cao sự hiểu biết và tuân thủ pháp luật
Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn từ các nguồn tư vấn vô cùng đa dạng và phức tạp
Thống kê các thủ tục pháp luật, các quy trình liên quan đến các vấn đề thường phát sinh trong mối quan hệ lao động giữa doanh nghiệp và người lao động được trình bày đầy đủ và chi tiết.

Quyển sách Sổ tay pháp luật lao động có thể được xem như kim chỉ nam cho những người làm công tác nhân sự vận dụng các kiến thức pháp luật nhanh và hiệu quả hơn trong công việc.

Về tác giả:

Luật sư Nguyễn Hữu Phước- Luật sư sáng lập công ty luật Phuoc & Partners, một trong số các công ty luật lớn nhất Việt Nam với đội ngũ gần 80 luật sư và chuyên viên làm việc tại ba văn phòng của công ty tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Luật sư Nguyễn Hữu Phước nhận bằng Thạc sĩ Luật Thương mại quốc tế tại trường Đại học Luật Bristol (UWE) của Vương Quốc Anh, tốt nghiệp cử nhân luật tại Đại học Tổng hợp TP. HCM và cử nhân ngoại ngữ Đại học Sư phạm. LS Nguyễn Hữu Phước cũng đã hoàn tất các khóa học của Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (the Association of Chartered Certified Accountants) (ACCA).
Luật sư Nguyễn Hữu Phước đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý tại Việt Nam, trong đó có gần 06 năm làm việc trong bộ phận pháp lý của hai công ty kiểm toán quốc tế là PricewaterhouseCoopers và KPMG và gần 02 năm điều hành Công ty luật Luật Việt với vai trò Luật sư điều hành.

Hình ảnh tham khảo nội dung sách:

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top