Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bình luận Luật thi hành án dân sự

300.000 

Tác giả: Ths. CHV.Hoàng Thị Thanh Hoa – GV. Hồ Quân Chính – Ths Nguyễn Vân Nghĩa
Khổ: 14*26cm
Số trang: 780
Phát hành: 6.2019
NXB: Tư Pháp
Giá bìa 300.000 đ

Hết hàng

BÌNH LUẬN LUẬT THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
Tác giả: Ths. CHV.Hoàng Thị Thanh Hoa – GV. Hồ Quân Chính – Ths Nguyễn Vân Nghĩa
Khổ: 14*26cm
Số trang: 780
Phát hành: 6.2019
NXB: Tư Pháp
Giá bìa 300.000 đ

2 14

Lời giới thiệu của tác giả:

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới cùng với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu thì Thi hành án dân sự (THADS) đến nay vẫn còn là điểm nghẽn “bottleneck” đối với nhiều nền tư pháp trên thế giới. Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tính hiệu quả của THADS có mối quan hệ biện chứng với môi trường đầu tư, niềm tin của công chúng vào công lý và việc thực hiện các quyền cơ bản của công dân. Kết quả của công tác THADS phụ thuộc nhiều vào sự rõ ràng,tính thống nhất của hệ thống luật pháp và sự hiểu biết sâu sắc của cán bộ thi hành án cũng như của công chúng vào các quy định của pháp luật.

Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội và yêu cầu hoàn thiện thể chế, hệ thống pháp luật nói chung, pháp luật THADS nói riêng đã có sự thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn phát triển. Theo tiến trình lịch sử, từ Pháp lệnh THADS năm 1989, Pháp lệnh năm 1993, Pháp lệnh THADS 2004 đến Luật THADS năm 2008 và hiện nay là Luật THADS được sửa đổi, bổ sung năm 2014, hệ thống văn bản pháp luật THADS vẫn đặt ra những yêu cầu cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện.

Đã 13 năm trôi qua, kể từ sau cuốn “Bình Luận Pháp lệnh THADS năm 2004 của tác giả Đinh Thị Mai Phương được phát hành năm 2006, sách tham khảo chuyên sâu về THADS thuộc thể loại Bình luận còn khá hạn chế. Trước sự khan hiếm của Sách Bình luận trong một thời gian dài cùng với mong muốn nâng cao hiệu quả công tác THADS, nhóm tác giả đã nghiên cứu, biên tập Cuốn sách: “Bình luận Luật Thi hành án dân sự”.

Thông qua phần bình luận cụ thể tại các Điều luật hoặc các nhóm Điều luật, cuốn sách được thiết kế để bạn đọc tiết kiệm thời gian nhất trong việc nghiên cứu, tra cứu, và có thể áp dụng từng điều khoản pháp luật trong các tình huống cụ thể.Bên cạnh sự đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, tổng hợp, tham khảo từ các bài viết, tài liệu nghiên cứu của các nhà quản lý, các học giả am hiểu về lĩnh vực THADS, Cuốn sách “Bình Luận Luật Thi hành án dân sự”đi sâu phân tích, bình luận từng điều luật trong tiến trình phát triển của quy định và đối chiếu, so sánh với các điều luật có liên quan. Trên cơ sở đó phát hiện những điểm còn chưa thống nhất giữa các quy định của pháp luật(nếu có) và đề xuất, gợi mở những giải pháp…

Đồng thời với cuốn “Cẩm nang Thi hành án dân sự”, được phát hành tháng 7/2018, Nhóm tác giả hi vọng cuốn sách“Bình luận Luật Thi hành án dân sự” sẽ là công cụ hữu ích cho công việc, giúp tiết kiệm thời gian; giảm áp lực công việc; hạn chế sai sót trong quá trình tổ chức thi hành án; nâng cao hiệu quả tư vấn, kiểm sát, giám sát thi hành án dân sự…

Hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành tin cậy đối với Chấp hành viên, các ngạch công chức cơ quan thi hành án dân sự; Thừa phát lại, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Luật sư; những người làm công tác tư pháp; Giảng viên; Nghiên cứu sinh; Học viên …cùng đông đảo Quý bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể tác giả thì các công trình nghiên cứu khoa học, Giáo trình Nghiệp vụ Thi hành án dân sự, các bài viết, các Báo cáo tổng kết, tài liệu hội thảo trong nước, quốc tế về lĩnh vực thi hành án dân sự của những nhà nghiên cứu, nhà quản lý, những người làm thực tiễn cũng đóng góp một phần to lớn làm nên giá trị chung của cuốn sách. Nhóm tác giả xin trân trọng cảm ơn các tác giả có những tài liệu nghiên cứu có giá trị, góp phần làm phong phú thêm nội dung cuốn sách này.

Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong Quý độc giả quan tâm, góp ý để nhóm tác giả hoàn thiện hơn chất lượng cuốn sách.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top