Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 660 Xu (660 )

Bình luận khoa học luật thi hành tạm giữ, tạm giam (tái bản lần thứ nhất)

66.000 

Bình luận khoa học luật thi hành tạm giữ, tạm giam
(tái bản lần thứ nhất)
NXB: Tư Pháp
Tác giả: Trung Tướng, GS.TS Nguyễn Ngọc Anh (chủ biên)
Pháp hành: 5.2019
Số trang: 192
Khổ sách: 14*20cm
Giá bìa: 66.000 đồng

Đã bán: 2

NXB: Tư Pháp
Tác giả: Trung Tướng, GS.TS Nguyễn Ngọc Anh (chủ biên)
Pháp hành: 5.2019
Số trang: 192
Khổ sách: 14*20cm
Giá bìa: 66.000 đồng

3 copy 1

Lời giới thiệu:

Tạm giữ, tạm giam là biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, do cơ quan, người tiến hành tố tụng áp dụng đối với người bị bắt quả tang, truy nã, khẩn cấp và đối với bị can, bị cáo nhằm cách ly họ ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định để ngăn chặn họ không tiếp tục phạm tội, ngăn chặn hành vi trốn tránh việc điều tra, truy tố, xét xử, cản trở việc xác định sự thật của vụ án hoặc để bảo đảm thi hành án hình sự. Việc thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam đã được tổ chức chặt chẽ, phục vụ có hiệu quả cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đồng thời, bảo vệ tốt quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Mặt khác, tạm giữ, tạm giam là các biện pháp ngăn chặn có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền tự do, dân chủ của cá nhân, Theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật; cùng với đó, khoản 2 Điều 20 Hiến pháp năm 2013 cũng quy định việc giam, giữ người do luật định. Vì vậy, ngày 25/11/2015 tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã thông .. hành tạm giữ, tạm giam.

Việc ban hành Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam HLV đảm hiệu quả công tác quản lý giam giữ phục vụ cho điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, đồng thời bảo hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ bị tạm giam, phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2015 đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính trong tình hình mới.

Nhà xuất bản Tư pháp tái bản cuốn “Bình luận khoa học Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam” do Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an làm chủ biên.

Hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, trước hết là các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên luật và cán bộ làm công tác thực tiễn… trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, khảo về các quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản pháp luật có liên quan.

Xem thêm nội dung

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top