Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 2.700 Xu (2.700 )
-10%

Bình luận Bộ Luật Hình Sự năm 2015 – Phần các tội phạm, chương XVIII-mục 1

Giá gốc là: 300.000 ₫.Giá hiện tại là: 270.000 ₫.

(các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại)
Tác giả: Đinh Văn Quế
NXB: Thông tin và Truyền Thông.
Phát hành: 11/2021
Số trang: 500
Khổ sách: 14.5×20.5
Giá bìa: 300.000 đ

Đã bán: 3

Bình luận Bộ Luật Hình Sự năm 2015 – Phần thứ hai: Các tội phạm chương XVIII-mục 1
(các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại)

0 8

Tác giả: Đinh Văn Quế
NXB: Thông tin và Truyền Thông.
Phát hành: 11/2021
Số trang: 500
Khổ sách: 14.5×20.5
Giá bìa: 300.000 đ

Lời giới thiệu:

Nền kinh tế thị trường ở nước ta đã có những bước phát triển quan trọng, từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và đã mang lại những lợi ích to lớn, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó có vấn đề đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bộ luật Hình sự năm 1999 vẫn là sản phẩm mang đậm dấu ấn của thời kỳ đầu của quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế thị trường, do vậy, chưa thực sự phát huy tác dụng trong việc bảo vệ và thúc đẩy các nhân tố tích cực của kinh tế thị trường phát triển một cách lành mạnh. Một số quy định của Bộ luật tỏ ra không còn phù hợp với điều kiện phát triển nền kinh tế thị trường. Mặt khác, nhiều tội phạm mới phát sinh trong quá trình vận hành nền kinh tế chưa được kịp thời bổ sung hoặc tuy đã được bổ sung, nhưng chưa đầy đủ, toàn diện, nhất là các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng, thuế, bảo hiểm, chứng khoán, tội phạm trong lĩnh vực môi trường,…

Những hạn chế này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế cũng như hiệu quả của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đòi hỏi cần phải tiếp tục hoàn thiện Bộ luật Hình sự để góp phần bảo vệ và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế thị trường. Chính vì vậy, các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được quy định tại Chương XVIII Bộ luật Hình sự năm 2015 đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung mới quan trọng so với Bộ luật Hình sự năm 1999. Việc hiểu và áp dụng đúng các quy định đối với các tội phạm này trong việc đấu tranh và phòng ngừa là rất quan trọng.

Tiếp theo các cuốn “Bình luận Bộ luật Hình sự năm 2015…”, tác giả Đinh Văn Quế – Thạc sỹ Luật học, nguyên Thành viên Hội đồng Thẩm phán, Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tiếp tục cho ra mắt bạn đọc cuối Bình luận Bộ luật Hình sự năm 2015 (Phần thứ hai. Các tội phạm Chương XVIII, Mục 1: Các tội phạm trong lĩnh vực sản xui doanh, thương mại”. 

Dựa vào các quy định tại Mục 1, Chương XVIII Bộ luật Hình 2015, so sánh với Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định về các tội này; đối chiếu với thực tiễn, tác giả đã giải thích một cách khoa học các dấu hiệu cấu thành các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thương mại, đồng thời nêu ra một số vấn đề vướng mắc trong thực tiễn áp dụng cần tiếp tục hoàn thiện. 

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến tất cả bạn đọc! 

Hà Nội, tháng 10 năm 2021

Đinh Văn Quế

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Giỏ hàng
Lên đầu trang