Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 1.390 Xu (1.390 )

Bình luận án lệ đầu tư quốc tế và việc áp dụng án lệ đầu tư quốc tế tại Việt Nam

139.000 

Tác giả: Nguyễn Thị Anh Thơ (Phó Trưởng khoa Pháp luật thương mại quốc – Đại học Luật Hà Nội)
Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia sự thật
Phát hành: 6.2021
Số trang: 320
Khổ sách: 16*24cm
Giá bìa: 139.000 đồng
Phí ship: 30.000 đ

Đã bán: 1

Bình luận án lệ đầu tư quốc tế và việc áp dụng án lệ đầu tư quốc tế tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thị Anh Thơ (Phó Trưởng khoa Pháp luật thương mại quốc – Đại học Luật Hà Nội)
Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia sự thật
Phát hành: 6.2021
Số trang: 320
Khổ sách: 16*24cm
Giá bìa: 139.000 đồng
Phí ship: 30.000 đ

bia

Lời giới thiệu:

Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, đầu tư của cá nhân, tổ chức Việt Nam ở nước ngoài hay của cá nhân, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Việt Nam có nền kinh tế mở khi tham gia rất nhiều hiệp định về đầu tư, trong đó bao gồm các hiệp định song phương về đầu tư và các hiệp định có nội dung về đầu tư (trong đó có 13 hiệp định thương mại tự do – FTA). Bên cạnh việc thúc đẩy đầu tư tại Việt Nam, các điều ước quốc tế này cũng mang lại cho Việt Nam nhiều rủi ro – có thể trở thành bị đơn trong các tranh chấp. Tính đến nay, Việt Nam đã phải đối diện với khá nhiều tranh chấp đầu tư quốc tế. 

Hiểu rõ được vấn đề về đầu tư và tranh chấp đầu tư quốc tế thông qua phân tích thực tiễn tranh chấp và cách thức giải thích luật trong các án lệ đầu tư quốc tế tiêu biểu của một số quốc gia trên thế giới sẽ giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân (bao gồm cả nhà đầu tư) của Việt Nam nắm chắc và thực hiện tốt pháp luật, cam kết quốc tế về đầu tư nước ngoài và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế, có thêm kỹ năng thực tế về vấn đề này.

Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu và nắm bắt thông tin về những vấn đề nêu trên của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Bình luận án lệ đầu tư quốc tế và việc áp dụng án lệ đầu tư quốc tế tại Việt Nam (Sách chuyên khảo) của tập thể tác giả do tác giả Nguyễn Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Pháp luật thương mại quốc – Đại học Luật Hà Nội làm chủ biên. Nội dung cuốn sách gồm 8 chương. Chương I trình bày các vấn đề lý luận cơ bản về bình luận án lê tiêu biểu liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của luật đầu tư quốc tế và các chương từ Chương II đến Chương VIII bình luận án lệ liên quan đến bảy nguyên tắc cơ bản của luật đầu tư quốc tế là: nguyên tắc tước quyền sở hữu; nguyên tắc bồi thường cho việc tước quyền sở hữu; nguyên tắc đối xử công bằng và thỏa đáng; nguyên tắc bảo hộ chống lại sự từ chối công lý; nguyên tắc bảo hộ an toàn và an ninh đầy đủ; nguyên tắc không phân biệt đối xử; nguyên tắc tự do chuyển tiền. Qua việc phân tích, bình luận các án lệ đầu tư quốc tế, nội dung cuốn sách cũng phác họa một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của pháp luật đầu tư quốc tế; vấn đề chính sách, pháp luật ẩn sau các chuyển biến trong các hiệp định đầu tư quốc tế cũng như việc phòng ngừa loại tranh chấp này – kinh nghiệm tham khảo đối với Việt Nam. 

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top