Chat hỗ trợ
Chat ngay
Mua sách và nhận ngay 1.200 Xu (1.200 )

Bình luận án- Các tranh chấp điển hình trong quản trị công ty

120.000 

Tác giả: TS. Phạm Hoài Huấn (Chủ Biên),ThS. Lê Nhật Bảo
NXB: Chính trị Quốc gia Sự thật
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 404
Khổ sách: 14,5*20,5cm
Giá bìa: 120.000 đồng

Đã bán: 16

Bình luận án- Các tranh chấp điển hình trong quản trị công ty

ung2632

 LỜI GIỚI THIỆU:

Luật pháp thường được cho là tĩnh và khô khan vì chỉ tập trung vào việc nêu quyền và nghĩa vụ của các bên trong một quan hệ cụ thể và hậu quả pháp lý áp dụng khi có vi phạm. Quy định pháp luật chỉ bắt đầu bớt khô khan khi được áp dụng trên thực tế, đối với các chủ thể cụ thể, trong các hoàn cảnh cụ thể. Khi đó, quy định pháp luật ẩn chứa đằng sau là các học thuyết liên quan đến kinh tế, chính trị, xã hội và tự nhiên. Đặc biệt, khi các bên có tranh chấp được giải quyết tại Tòa án, thì bản án thể hiện quan điểm của cơ quan xét xử đối với cách áp dụng pháp luật trên thực tế về từng vấn đề pháp lý cụ thể, trong hoàn cảnh cụ thể. Chính vì vậy, bản án (bao gồm án lệ và bản án không phải là án lệ) ngày càng có vai trò quan trọng trong quá trình làm việc của luật sư, người hành nghề luật, giảng viên và sinh viên luật.

Nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp, luật sư cần có “kiến thức chuyên môn” để bảo vệ tốt nhất lợi ích hợp pháp của khách hàng. Án lệ và các bản án không phải là án lệ là nguồn tham khảo hữu ích để luật sư nghiên cứu và tìm hiểu quan điểm của Tòa án khi áp dụng pháp luật và xử lý một vấn đề pháp lý tương tự phát sinh trên thực tế. Bên cạnh đó, người hành nghề luật, giảng viên và sinh viên luật cũng cần nghiên cứu án lệ và bản án không phải án lệ để tìm hiểu quan điểm của của Tòa án khi áp dụng, giảng dạy và nghiên cứu pháp luật.

Việc tìm đọc và tổng hợp các bản án có liên qua vấn đề pháp lý cụ thể tại Việt Nam, đặc biệt là liên quan pháp luật về doanh nghiệp là vấn đề có tính cấp thiết. Hiện có nhiều cuốn sách tiếp cận pháp luật về doanh nghiệp hoặc một lĩnh vực nhất định của pháp luật về doanh nghiệp dưới góc độ phân tích và bình luận những tranh chấp thực tiễn đưa quyết tại Tòa án. Trong một số trường hợp, luật sư, người hàng nghề luật, giảng viên và sinh viên luật thường đưa ra quan điện và lập luận mà họ cho là hợp lý nhất liên quan đến quy định của pháp luật nhưng chưa làm rõ hệ quy chiếu nào để biết liệu quan điểm và lập luận như vậy có được Tòa án công nhận khi phát sinh tranh chấp hay không.

Cuốn sách “Bình luận án: Các tranh chấp điển hình trong quản trị công ty” do TS. Phạm Hoài Huấn (giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ biên đã cung cấp những thông tin hữu ích và cách nhìn nhận về một số vấn đề pháp lý phát sinh trong thực tiễn xét xử tranh chấp thuộc lĩnh vực pháp luật về doanh nghiệp, mà cụ thể là pháp luật về quản trị doanh nghiệp.

Các tác giả đã sưu tầm công phu các tranh chấp về quản trị doanh nghiệp giai đoạn 2006 – 2019 được xét xử tại Tòa án nhân dân các cấp của Việt Nam và chắt lọc một số bản án tập trung vào chuyển nhượng vốn, thành lập công ty, quản trị nội là các bản án có giá trị điển hình và tập trung vào vấn đề cơ bản liên quan đến quản trị doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại

việc tóm tắt các tình tiết có liên quan của bản án, nhóm tác giả đã xác định các vấn đề pháp lý chủ yếu, đồng thời phân tích và bình luận các vấn đề pháp lý đó trên cơ sở quy định pháp luật có liên quan và cơ sở lý luận để lý giải cách tiếp cận của Tòa án. Điều này đặc biệt hữu ích cho luật sư, người hành nghề luật, giảng viên và sinh viên luật để có được cái nhìn tổng quan về cách mà Luật Doanh nghiệp đang được vận hành trong thực tiễn. Nội dung cuốn sách truyền tải những thông tin cơ bản và hữu ích về những tranh chấp điển hình thường gặp trong thực tiễn áp dụng pháp luật về doanh nghiệp, về chuyển nhượng vốn, thành lập công ty và quản trị nội bộ.

Những đóng góp về lý luận và thực tiễn của trong cuốn sách “Bình luận án: Các tranh chấp điển hình trong quản trị công ty” sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, có giá trị cho các luật sư, người hành nghề luật, giảng viên và sinh viên luật, cũng như bất kỳ ai quan tâm và mong muốn tìm hiểu pháp luật doanh nghiệp từ góc nhìn của thực tiễn xét xử các tranh chấp, bản án có liên quan.

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 01/2021

Trương Nhật Quang – Luật sư Điều hành Công ty Luật YKVN

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top