Chat hỗ trợ
Chat ngay

39 án lệ và các giải đáp nghiệp vụ của Tòa án Nhân dân tối cao

250.000 

Hết hàng

Sách Luật VN xin trân trọng giới thiệu cuốn sách 39 án lệ và các giải đáp nghiệp vụ của Tòa án Nhân dân tối cao

Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: ThS. Tạ Đình Tuyên
Phát hành: 2021
Khổ sách: 16*24cm
Số trang: 572
Giá bìa: 300.000 đồng 

3.2 2

Lời giới thiệu 39 án lệ và các giải đáp nghiệp vụ của Tòa án Nhân dân tối cao

Bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử là nhiệm vụ hiến định, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà Tòa án nhân dân tối cao phải tập trung thực hiện. Trong nhiều năm qua, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành nhiều nghị quyết, thông tư, công văn trao đổi nghiệp vụ; chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan xây dựng, ban hành nhiều thông tư liên tịch nhằm triển khai thi hành có hiệu quả các đạo luật quan trọng được Quốc hội thông qua, trong đó có những đạo luật trực tiếp liên quan đến tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân các cấp, mà trọng tâm là công tác xét xử.

 Đặc biệt, từ năm 2016, bên cạnh việc tăng cường ban hành các Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao đã lựa chọn các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, tổng kết, phát triển thành án lệ để áp dụng trong xét xử. Việc phát triển án lệ được coi là một trong những dấu ấn của cải cách tư pháp, là phương thức hữu hiệu để bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử, tạo lập tính ổn định, minh bạch và công bằng trong các phán quyết của Tòa án theo tinh thần của Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02 tháng 06 năm 2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tự pháp đến năm 2020 và Hiến pháp năm 2013. Cũng từ năm 2016, Tòa án nhân dân tối cao đã tổng hợp các vướng mắc, kiến nghị của địa phương để kịp thời nghiên cứu, ban hành các giải đáp vấn đề nghiệp vụ để áp dụng thống nhất trong khi chờ ban hành các nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. 

Để thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác và có hệ thống các văn bản nêu trên, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản và phát hành cuốn “39 án lệ và các giải đáp nghiệp vụ của Tòa án nhân dân tối cao từ năm 2016 đến năm 2020”.

Hy vọng rằng, đây sẽ là tài liệu hữu ích để bạn đọc, đặc biệt là các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Hội thẩm nhân dân, luật sư và những người làm công tác pháp luật nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn.

Xem thêm nội dung

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Shopping Cart
Scroll to Top